Wednesday, October 31, 2007

Microsoft: "Kiếm tiền từ iPhone mà dễ ư?"

Apple Computer chắc chắn sẽ vấp phải nhiều rào cản khó nhằn nếu tung ra một mẫu điện thoại di động ăn theo thành công của chiếc máy nghe nhạc iPod, Microsoft dự đoán.
Nguồn: BusinessWeek

Ông Robbie Bach, Chủ tịch bộ phận thiết bị và giải trí của Microsoft, hé lộ rằng bản thân Microsoft cũng đã từng nghĩ đến một chiếc điện thoại di động tích hợp với máy nghe nhạc Zune. Tuy nhiên, vào phút cuối, gã khổng lồ phần mềm xác định "đứa con lai" đó không phải là ưu tiên hàng đầu tại thời điểm này.


Chiếc máy nghe nhạc Zune được Microsoft tung ra vào tháng 11 năm ngoái với mục tiêu phải tiêu thụ được hơn 1 triệu máy vào tháng sáu tới. Đây cũng là đòn đánh trực diện đầu tiên của Microsoft, tấn công vào một thị trường đang do Apple thống trị tuyệt đối. (Tính từ thời điểm phát hành tháng 10/2001 tới nay, hơn 70 triệu máy iPod đã bán hết veo).

Microsoft dự định tung ra thêm vài model Zune mới vào cuối năm nay, song Bach khẳng định ông hoàn toàn chưa nghĩ tới một chiếc điện thoại di động.

"Có thể chúng tôi cũng đặt lên bàn để xem xét, nhưng đó không phải là sự lựa chọn đầu bảng vào lúc này", Bach phát biểu trước giới phân tích tại triển lãm CES đang diễn ra ở Las Vegas.

Nhiều nhà quan sát tin rằng Quả táo sẽ công bố mẫu điện thoại lai iPod (có tên mã là iPhone) tại triển lãm Macworld khai mạc hôm nay ở San Francisco. Họ dự đoán giá bán của nó sẽ dao động trong khoảng 200 - 400 USD, tùy theo cấu hình cụ thể. Nhiều khả năng Apple sẽ bán điện thoại dưới dạng "unlocked" (không khóa mã) để khách hàng tự do lựa chọn mạng di động theo ý muốn.

Tuy nhiên, theo Bach, đây chính là một yếu tố cản trở iPhone thành công. "Thị trường chứng kiến rất ít những mẫu điện thoại unlocked thành công vì nhiều lý do. Thường thì các mẫu điện thoại này có mối quan hệ cơm không lành, canh chẳng ngọt với các mạng di động".

"Từ trước tới nay, liên kết với các đối tác chưa bao giờ là một điểm mạnh của Apple, vì thế, họ sẽ rất khó xây dựng các mối quan hệ mới với các mạng di động", Bach phân tích.

Tuy nhiên, cho tới tận lúc này, bất chấp những lời ì xèo đồn đại của dư luận, Apple Computer vẫn chưa một lần lên tiếng xác nhận hay bác bỏ chuyện hãng phát triển một thiết bị như iPhone.

Trọng Cầm (Theo AP)
nguồn "VietNamNet"

3 site auto đào Bitcoin miễn phí 0.0006BTC mỗi ngày

Bitcoin  (BTC) hiện nay là đồng tiền ảo đắc giá nhất hiện nay và cụm từ “đào Bitcoin” cũng không xa lạ với chúng ta, không ít bạn đầu tư nhi...